Cách làm cuộc sống thoải mái hơn

Cách làm cuộc sống thoải mái hơn bằng những điều tự nhiên nhất, giải toả những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

Đi ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn

Chúng ta đều biết giấc ngủ quan trọng như thế nào. Đi ngủ sớm hơn và thức dậy sớm hơn có thể giúp bạn bắt đầu một ngày đúng lúc. Nếu buổi sáng của bạn hỗn loạn, thì rất có thể phần còn lại trong ngày của bạn cũng sẽ đi theo vết xe đó.

Để làm cho cuộc sống thoải mái hơn, hãy dành thời gian vào buổi sáng để bạn có thể thư giãn và sẵn sàng cho ngày mới với một nhịp điệu nhàn nhã hơn. Thậm chí bạn có thể tự chuẩn bị cho mình vào đêm hôm trước, nhờ đó bạn có thể dành thời gian vào buổi sáng cho những điều mà bạn thực sự thích như đọc sách, ghi chép, thiền v.v… Bạn thậm chí có thể tạo ra nghi thức buổi sáng cho riêng mình.

Cách làm cho cuộc sống thoải mái hơn đầu tiên là thức đi ngủ sớm thức dậy sớm
Cách làm cho cuộc sống thoải mái hơn đầu tiên là thức đi ngủ sớm thức dậy sớm

Lập danh sách

Bắt đầu buổi sáng bằng cách lập danh sách tất cả những việc phải làm. Điều này sẽ giúp bạn làm cho cuộc sống thoải mái hơn giữ đúng hướng và sắp xếp trật tự một ngày phía trước. Nó cũng làm bạn hài lòng khi vượt qua hoặc kiểm tra từng mục đã hoàn thành.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp khi lập danh sách này, hãy cố gắng chỉ bao gồm những việc mà bạn cần thiết phải làm 100%. Cách này sẽ giúp bạn không bị cảm thấy quá tải và biết chắc chắn mình cần làm gì và những gì sẽ phải chờ vào một ngày khác.

Học cách nói “Không”

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để làm cuộc sống thoải mái hơn là học cách nói “Không” với những điều mà bạn không thực sự muốn làm. Nếu bạn thấy mình đồng ý với điều gì đó vì bạn cảm thấy áy náy hoặc vì bạn “nên làm”, bạn có thể muốn xem xét lại dòng suy nghĩ này. Tạo áp lực cho chính mình theo cách như vậy có thể dẫn đến stress không cần thiết và cũng khiến bạn ít có thời gian hơn để làm những việc mà bạn thực sự muốn làm.

Học cách nói “Không” là một sự trao quyền và càng thực hành nhiều thì bạn sẽ càng có thêm chỗ trong cuộc sống cho những điều bạn thực sự muốn nói “Có”.

Học cách nói " Không" dể cuộc sổng thoải mái hơn
Học cách nói ” Không” dể cuộc sổng thoải mái hơn

Ăn uống tốt

Dinh dưỡng không tốt có thể thực sự khiến cơ thể khó thích nghi với stress. Khi cơ thể được nuôi dưỡng với những thực phẩm lành mạnh đa dạng, nó sẽ cho bạn nhiên liệu cần thiết trải qua một ngày. Nếu chưa có, hãy thử kết hợp nhiều loại rau tươi, trái cây, protein, chất béo lành mạnh và ngũ cốc vào chế độ ăn.

Bữa ăn tốt cũng tạo nên cuộc sống thoải mái hơn
Bữa ăn tốt cũng tạo nên cuộc sống thoải mái hơn

Cũng cần nhớ uống nhiều và nhiều nước trong ngày, vì điều này cũng giúp phục hồi sinh lực và cải thiện chức năng của cơ thể. Thực phẩm cần tránh bao gồm thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chứa chất bảo quản nhân tạo, phẩm màu và hương vị, bao gồm đường hóa học và chất tạo ngọt như xi-rô ngô nhiều fructose.

Tỏ lòng biết ơn

Một trong những cách đơn giản nhất để làm cho cuộc sống thoải mái hơn là biết ơn tất cả những cơ hội và những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời bạn. Vào cuối mỗi ngày, hãy dành ra một lúc để nghĩ lại về 7 điều mà bạn cảm thấy biết ơn.

Có lẽ thậm chí nên có thói quen tự hỏi mình: “Điều tốt nhất đã xảy ra với mình hôm nay là gì?”. Đây cũng là một câu hỏi tuyệt vời để hỏi gia đình trong khi ăn tối hoặc chia sẻ với bạn cùng phòng hoặc với bạn đời trước khi đi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *