Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày qua những triệu chứng

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày qua những triệu chứng thấy được và cảm nhận được. Nếu thấy dấu hiệu dưới đây thì cần cảnh giác và đi khám kịp thời nhất.

Cảm giác thèm ăn biến mất nhanh chóng

 

Bạn đang rất đói khi ngồi vào bàn ăn nhưng chỉ sau vài miếng thì cảm giác thèm ăn nhanh chóng biến mất và không còn hứng muốn ăn nữa. Hiện tượng này được gọi là no sơm và là dấu hiệu của bênh ung thư dạ dày.

Nếu bạn cảm thấy nhanh no hơn hẳn trước đây thì nên tới khám bệnh viện sớm nhất.

Đau ở bên trong

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày
Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày

 

Có một số trường hợp đau dạ dày chính là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày nhưng những trường hợp này lại là do một căn bệnh nào đó ở ruột hoặc ổ bụng, không phải ung thư.

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày dễ thấy nhất chính là đau dai dẳng chứ không phải lúc có lúc không.

Ợ nóng không dứt

Ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá cũng có thế là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Những triệu chứng này khả năng là do một nguyên nhân khác không phải là ung thư. Vì vậy bạn vẫn nên đến bác sỹ để khám.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày khác chính là cảm giác đầy bụng, hoặc rối loạn nhu động ruột. Mỗi triệu chứng này kết hợp với những triệu chứng khác ở trên có thể đến xét nghiệm kiểm tra ung thư sớm nhất

Máu trong phân hoặc nôn ra máu

Mặc dù không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày – cả viêm đại tràng và bệnh Crohn đều có thể gây đi ngoài ra máu – nhưng việc đi ngoài ra máu hay nôn ra máu đều là những dấu hiệu cần đi khám bác sĩ tiêu hóa.

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày
Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày

Nếu chảy máu có liên quan đến ung thư dạ dày, máu trong phân sẽ có màu nâu sẫm như bã cà phê hoặc đen như nhựa đường (vì máu đã bị tác động của men tiêu hóa). Còn máu trong chất nôn sẽ có màu đỏ tươi, và có thể lẫn với màu “cà phê” vì đã bị tiêu hóa một phần.

Sụt cân không rõ lý do

Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày
Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày

Nhiều bệnh – bao gồm đái tháo đường týp 1, bệnh Addison, và bệnh Crohn – có thể dẫn đến sụt cân không giải thích được. Ngoài ra còn có ung thư dạ dày. Nếu thấy cân nặng giảm trong khi không ăn kiêng thì cần chú ý.

Lưu ý rằng giảm cân có thể diễn ra từ từ. Tuy không nhận thấy sự sụt giảm đột ngột, bạn có thể bước lên cân và thấy mình đã mất chừng 5 kg trong vòng 6 tháng. Đừng lo lắng về việc giảm một vài kg. Nhưng nếu sụt cân rõ rệt trong khi không có bất kỳ điều gì có thể lý giải nguyên nhân, thì cần đến gặp bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *