Nên hay không sử dụng nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng

Nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng đang là sự lựa chọn tối ưu cho những người đang trong giai đoạn giảm cân. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thứ nước uống này đã không có lợi lại chẳng có tác dụng hỗ trợ giảm cân như mong đợi.

Nên hay không sử dụng nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng
Nên hay không sử dụng nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng

Ngày càng nhiều những bằng chứng của giới chuyên gia khẳng định mối quan hệ hệ luỵ giữa việc uống nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng với bệnh tim mạch như đột quỵ và nhồi máu cơ tim và một số bệnh như đái tháo đường. TS Ralph L. Sacco, chuyên gia thần kinh học, ĐH Miami Miller nói.

Nghiên cứu trong tháng 4/2017 này trên 4.400 người trên 45 tuổi đã phát hiện ra rằng những người uống nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng có nguy cơ đột quỵ tăng gấp 3 lần người không uống. Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Đột quỵ của Hiệp hội tim Hoa Kỳ

Vào năm 2007 và 2009 có một nghiên cứu cho thấy những người uống nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng thường xuyên có nguy cơ mắc đái tháo đường typ 2 và tỉ lệ mắc chứng rồi loạn chuyển hoá cao hơn người không uống 30-55% .

Nghiên cứu trước đây cũng tìm ra mối liên quan giữa nước ngọt không đường cho người đang ăn kiêng với trầm cảm và sinh non. Như nghiên cứu trên gần 320.000 người đăng tải trên tạp chí PLoS One năm 2014 cho thấy những người uống từ 4 lon nước ngọt ăn kiêng mỗi ngày trở lên sẽ có 30% nguy cơ mắc trầm cảm so với những người không uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *