Những thói quen xấu nhưng khiến cơ thể khoẻ mạnh

Thói quen xấu chắc chắn ai cũng mắc phải, và thực hiện thường xuyên liên tục. Cùng check lại để khắc phục, nhưng có những thói quen xấu lại khiến cơ thể khỏe mạnh đấy nhé.

1. Tự độc thoại

Khi bị stress hay tức giận, đừng ngại tự độc thoại một mình. Thói quen xấu này thường được cho là “không bình thường” khi tự nói với chính mình lại có tác dụng giúp bạn trấn tĩnh lại và tăng cảm giác an toàn, điều chỉnh tâm trạng đang hỗn loạn khiến cơ thể khoẻ mạnh. Đặc biệt là những lúc căng thẳng, mệt mỏi, muốn nói gì hãy tự nói lảm nhảm cũng được, bạn sẽ bất ngờ vì nhanh chóng trở nên thoải mái, vui vẻ hơn.

2. Nghêu ngao hát

Nghêu ngao hát giúp các cơ hệ hô hấp được tăng cường tập luyện tích cực, ngoài ra những giai điệu của bài hát thoải mái cất lên còn có tác dụng giảm áp lực và làm dịu những tâm trạng tiêu cực. Khi cảm thấy “khó ở”, hãy hát nghêu ngao những gì bạn thích, đừng ngại giọng ca của mình khó nghe, chỉ cần thả lỏng và mặc sức cất giọng, thậm chí gào thét cũng được.

Thói quen xấu nhưng giúp cơ thể khoẻ mạnh
Thói quen xấu nhưng giúp cơ thể khoẻ mạnh

Thói quen xấu này cự kì hữu dụng trong những trường hợp áp lực nhiều, không có quá nhiều thời gian để thư giãn, thỉ trong khi làm việc bạn có thể nhẩm hát hay hát luôn cả thành tiếng cũng được.

3. Ngủ nude

Lợi ích của thói quen xấu này chắc không ai không xa lạ gì nữa. Ngủ nude giúp giải tỏa mệt mỏi cho cơ thể, giúp các cơ quan bên trong được thư giãn hoàn toàn, hỗ trợ giấc ngủ và duy trì trạng thái tinh thần tốt cho bạn. Ngoài ra ngủ nude cũng giúp cơ thể được lưu thông máu dễ dàng hơn, giúp màu tuần hoàn dễ dàng hơn

Thói quen xấu ngủ nude rất tốt cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể
Thói quen xấu ngủ nude rất tốt cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể

4. Không gấp chăn khi thức dậy

Tế bào chết ở da, mồ hôi, khí thải, bụi bẩn v.v… đều có thể tích tụ trên giường sau giấc ngủ, nếu ngay khi thức dậy lập tức gấp chăn sẽ dễ khiến các ổ vi khuẩn này lưu lại trong chăn. Vì thế, hãy giữ thói quen xấu này để có một cơ thể khỏe mạnh, tốt nhất là hãy đứng dậy mở cửa sổ, hít thở không khí trong lành, uống nước và làm vài việc nhà rồi mới quay vào phòng sắp xếp giường ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *