Mối tương quan tích cực giữa du lịch và bất động sản

Bản tin – Du lịch và bất động sản là hai ngành công nghiệp khác nhau nhưng lại có sự tương quan lớn với nhau. Các điểm nóng du lịch là những nơi tiềm năng cho bất động sản phát triển, nhất là bất động sản cao cấp.

Mối tương quan tích cực giữa du lịch và bất động sản
Mối tương quan tích cực giữa du lịch và bất động sản

Mối tương quan giữa du lịch và bất động sản được quan tâm từ những năm 1990 khi mà sự phát triển của cả 2 lĩnh vực này đã được chú ý hơn. Sự phát triển tích hợp trong đó bao gồm các yếu tố giải trí như: trung tâm giải trí, công viên giải trí được xây dựng cùng các khu dân cư. Sự phát triển chủ yếu được biết tới là sự phát triển hỗn hợp hoặc phát triển tích hợp và còn phổ biến trong các cộng đồng dân cư.

Du lịch tác động đến việc nâng cấp cơ sở hạ tầng bất động sản. Khi một vị trí được biết đến như một điểm du lịch thì cơ sở hạ tầng, phương tiện sẵn có tại nơi đó sẽ được tăng cường và nâng cấp liên tục. Đường xá, giao thông công cộng xung quanh khu vực, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng thực phẩm, đồ uống, các trung tâm vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm cùng những tiện nghi khác cũng được tập trung phát triển tại các điểm du lịch này. Vì vậy, nếu bạn sở hữu bất động sản tại các khu du lịch, yếu tố địa điểm này sẽ tăng giá trị bất động sản của bạn.

Các điểm nóng du lịch là những nơi tiềm năng cho bất động sản phát triển, nhất là bất động sản cao cấp.

Ngành du lịch thường quan tâm đến lượng khách đến tham quan một địa điểm cụ thể trong các kỳ nghỉ, lễ hội ở những nơi lưu trú ngắn hạn. Thông thường, khách du lịch đến các điểm nóng du lịch này thường có nhu cầu về những nơi ở, nghỉ dưỡng với tiện nghi cao cấp, tiện lợi, đặc biệt với du khách nước ngoài. Ngoài ra, hiện nay rất nhiều khu vực du lịch nổi tiếng trên thế giới còn nhận được sự quan tâm của người nước ngoài về việc sở hữu hay thuê bất động sản làm nơi ở, nghỉ dưỡng cho gia đình. Điển hình là đảo Penang, điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia được nhiều người nước ngoài quan tâm đến bất động sản. Điều này đã góp phần tăng vốn và giá trị cho thuê đối với khách du lịch nước ngoài.

Cho thuê nhà ngắn hạn đã trở thành xu hướng phổ biến đối với khách du lịch vì giá cả phải chăng và thuận tiện. Dù có rất nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn nổi bật ở các điểm nóng du lịch nhưng với sự phát triển của Internet và các phương thức giao dịch khác, du khách có thể dễ dàng tìm đặt một nhà nghỉ trong ngắn hạn với mức giá rẻ hơn.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều trang web như Agoda.com, Booking.com, nơi mà chủ nhà có thể quảng cáo trực tuyến nhà nghỉ của họ. Trong một số trường hợp, chủ nhà có thể cho phép khách du lịch thanh toán trực tiếp sau khi xem nhà. Vì vậy, thay vì xây dựng khách sạn, các nhà phát triển đã lựa chọn xây dựng nhà ở bán và cho thuê cho khách du lịch.

Ngoài ra năm 2017 sẽ là năm thay đổi rõ rệt của du lịch và bất động sản. Với các kỳ nghỉ dài ngày, du khách sẽ không còn chuộng hình thức ăn no, ngủ kĩ nữa, thay vào đó là hình thức du lịch tận hưởng kết hợp chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc được nghỉ ngơi, giải trí, du khách còn trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trong kỳ nghỉ của mình với mục tiêu một chuyến đi mang lại 3 lợi ích!

Tiềm năng lý tưởng của du lịch và bất động sản
Tiềm năng lý tưởng của du lịch và bất động sản

Tiềm năng lý tưởng của du lịch và bất động sản

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu của con người cũng đòi hỏi rất cao. Vừa kết hợp đi du lịch vừa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là một trải nghiệm du lịch nhiều tiện ích và hiện nay đang được nhiều người sử dụng. Hiện ngay trong khu vực, nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… đã sớm đón đầu xu hướng này và trở thành điểm đến hàng đầu cho nhiều du khách.

Du lịch chăm sóc sức khỏe không phải là loại hình mới trên giới và dần phát triển manh nha tại Việt Nam. Liên minh quốc tế của Tổ chức Du lịch (IUTO), tiền thân của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã đưa ra khái niệm về du lịch sức khỏe là “việc các cơ sở cung cấp dịch vụ sức khỏe, sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên, đặc biệt là nước khoáng và khí hậu” (1973). Từ đó đến nay, các hoạt động du lịch sức khỏe đang ngày càng mở rộng và đa dạng hơn.

Một thống kê được Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu đưa ra cách đây vài năm cho thấy, mỗi năm có tới gần 600 triệu lượt khách lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng trên thế giới với doanh thu lên tới gần 500 tỷ USD. Du lịch nghỉ dưỡng đóng góp một phần quan trọng trong ngành kinh tế chăm sóc sức khỏe toàn cầu, và trong đó ngành spa thu về gần 100 tỷ USD và ngành công nghiệp suối khoáng thu về hơn 50 tỷ USD.

Khi loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi cũng là lúc du lịch và bất động sản thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Đánh đúng nhu cầu và tâm lý của nhiều người sẽ là đòn bẩy lý tưởng đem lại lợi nhuận lớn cho khách hàng xuống tiền đầu tư loại hình này. Tuy nhiên, thay vì phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe, thể thao, thẩm mỹ, spa thành quy mô lớn, tập trung, có sự đầu tư kỹ lưỡng; thì hầu hết ở Việt Nam chỉ ở hình thức phát triển nhỏ lẻ, manh mún. Cách thức này đã không đủ sức để khơi dậy tiềm năng của loại hình du lịch, chăm sóc sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *